Oedo Onsen Monogatari

Ooedo Onsen Monogatari

โอเอโดะ ออนเซ็นโมโนกาตาริ (Ooedo-Onsen-Monogatari) ตั้งอยู่ในย่านไดบะ ซึ่งเป็นย่านที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมกัน เปิดในปี 2003 ที่โตเกียวและมีเพียงแค่ออนเซ็นธีมปาร์ค (สวนสนุกสไตล์บ่อน้ำพุร้อน) เท่านั้น ภายในอาคารก่อสร้างด้วยสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม มีบ่ออาบน้ำพุร้อนที่สูบน้ำลึกลงไปใต้พื้นดินถึง 1400 เมตร บ่ออาบน้ำแบบเปิดโล่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสูดอากาศแบบธรรมชาติ หรือ ดูดวงดาวในค่ำคืน บ่อล้างเท้าที่อยู่ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ขนาดใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการอาบน้ำอย่างครบครัน ที่นั่นยังมีการสร้างถนนแบบโบราณขึ้นใหม่ให้เหมือนในยุคสมัยที่โตเกียวยังถูกเรียกว่า เอโดะ เพื่อให้นักท่องเทียวที่แวะมาออนเซ็น ได้รับประสบการ์ณสุดแสนประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิตกับประเทศญี่ปุ่น

สนุกกับน้ำพุร้อนจากธรรมชาติ 100% กลางกรุงโตเกียว

ที่โอเอโดะออนเซ็นโมโนกาตาริ  , “โอเอโดะออนเซ็น (Ooedo-Onsen)” และ “โคงะเนะโนะหยุ (Kogane-no-Yu)” เป็นบ่อน้ำพุร้อนจากธรรมชาติ 100%  น้ำจากใต้ดินลึกที่นำมาใช้อาบน้ำนั้น อุดมไปด้วยโซเดียม (sodium) คลอรีนอิออน(chlorine ions) , แคลเซียม (calcium), แมกนีเซียมอิออน (magnesium ions) และ แร่ธาตุอื่นๆอีกจำนวนมาก ที่จะสร้างฟิลม์บนผิวหน้าและทำค่อยๆถูกร่างกายดูดซึมไปใช้ ซึ่งส่งผลที่ดีต่อสุขภาพและทำให้ผ้อาบน้ำรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและพึงพอใจ (สำหรับญี่ปุ่นที่อากาศหนาวเย็น) .และนอกจากบ่ออาบน้ำทั้ง 2 ชนิดนี้ ก็ยังมีห้องอาบน้ำแบบอื่นๆที่เหมาะสำหรับแขกทุกประเภท

โอเอะโดะ ออนเซ็น (Ooedo-Onsen)

โอเอะโดะออนเซ็น เป็นชื่อห้องอาบน้ำที่ตั้งชื่อตามสถานที่ . ถ้าได้ลองอาบน้ำที่ห้องนี้คุณจะรู้สึกถึงอิ่มเอมใจไปกับน้ำพุร้อนธรรมชาติ 100% ไม่ว่าคุณจะชอบอาบน้ำแบบเงียบๆคนเดียว หรือ สังสรรค์เฮฮากับเพื่อนๆในขณะที่คุณกำลังแช่น้ำอย่างผ่อนคลาย

โคะงะเนะโนะหยุ (Kogane-no-Yu)

ห้องอาบน้ำใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับแขกที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และใกล้เคียงกับแหล่งน้ำธรรมชาติที่สุด  น้ำที่อาบนั้นจะมีสีเหลืองอำพันดุจดั่งทองคำ และมีคุณสมบัติในการสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย. คุณจะไม่รู้สึกหนาวเมื่อคุณก้าวออกจากห้องอาบน้ำนี้

เฮียะขุนิน บุโระ (Hyakunin-buro)

Hyakunin ( เฮียะขุนิน แปลว่า 100 คน) ซึ่งมันก็หมายความตามนั้นจริงๆ : ห้องอาบน้ำนี้ใหญ่เพียงพอที่จะรองรับคนที่จะมาอาบน้ำได้ 100 คนใน 1 รอล . การแช่น้ำอย่างสบายๆที่นี่จะช่วยให้คุณลืมความเหนื่อยล้าในแต่ละวันไปได้

คินุโนะหยุ (Kinu-no-Yu)

เป็นห้องอาบที่มีน้ำสีขาวบริสุทธิ์ดุจน้ำนม มีการสร้างฟองอากาศที่จะช่วยกระตุ้นการขยายเส้นเลือดฝอยบนพื้นผิวหนังของคุณอย่างอ่อนโยน และใช้แรงสั่นสะเทือนของคลื่นน้ำช่วยในการนวดให้ร่างกายได้รู้สึกผ่อนคลาย

Open-air baths

ห้องอาบน้ำแบบเปิด ล้อมรอบด้วยสีเขียวจากแมกไม้ และ ก้อนหินจากธรรมชาติ เป็นสถานที่ ที่เหมาะแก่การมาผ่อนคลาย และ สามารถที่จะนอนแผ่ได้ตามสบาย สำหรับห้องอาบน้ำของคุณสุภาพสตรีก็ยังมีอ่างน้ำขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้อีกด้วย

Foot bath

เส้นทางเดินที่ยาวกว่า 50 เมตร ที่เต็มไปด้วยน้ำพุร้อนที่จะช่วยให้เท้าของคุณอุ่นสบาย และวิวทิวทัศน์ของสวนสไตล์ญี่ปุ่นโบราณบนพื้นที่กว่า 2300 ตารางเมตร  หินโค้งมนถูกฝังไว้บนพื้นใต้น้ำเพื่อช่วยนวดฝ่าเท้าของคุณขณะที่เดินผ่าน เพียงแค่คุณมาเดินเล่นผ่านน้ำที่นี่ ความเหนื่อยล้าของคุณก็จะมลายหายไป ที่นี่ทั้งชายและหญิงก็สามารถมาอาบน้ำเล่นด้วยกันได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *